Vì sao cần sử dụng sơn lót trước khi phủ sơn tường?

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc tại sao cần phủ một lớp sơn lót trước khi phủ sơn nước lên? Nếu không phủ sơn lót có được không? Sơn lót có tác dụng gì cho công trình không? Sơn Jonux Châu Á sẽ giải thích lí do qua bài viết sau.

1. Tăng cường độ dính cho lớp sơn phủ

Thông thường, nếu không sử dụng lớp sơn lót trước khi lăn sơn phủ thì sẽ cần sử dụng lớp sơn phủ dầy hơn bình thường. Được biết sơn phủ là một lớp sơn hoàn thiện cho toàn ngôi nhà và chúng có giá cao hơn so với một số loại sơn khác chính vì vậy nếu sơn lớp sơn phủ lên lớp bột trét luôn mà không cần đến sơn lót thì gia chủ sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí khá lớn. Ngược lại nếu gia chủ sử dụng lớp sơn lót khi sơn sơn lót sẽ có tác dụng làm tăng cường độ dính cho lớp phủ nên việc sử dụng sơn lót cho tường bảo giờ cũng kinh tế hơn.

Vì sao cần sử dụng sơn lót trước khi phủ sơn tường 02

2. Tăng cường khả năng chống thấm, chống nấm mốc

Sử dụng lớp sơn lót được coi là phương án chống thấm hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn. Khả năng chống thấm của sơn lót được coi là " siêu đỉnh " của sơn cao cấp. Nhờ khả năng chống thấm hiệu quả, giúp cho công trình của bạn đánh bay hiện tượng nấm mốc, mất thẩm mĩ của ngôi nhà.


Vì sao cần sử dụng sơn lót trước khi phủ sơn tường 02

Không ít những công trình không sử dụng sơn lót, dưới tác động của thời tiết mưa nhiều, nước ngấm vào tường xảy ra hiện tượng nước ngấm qua tường và nấm mốc hàng loạt tại các vị trí góc tường.

3. Làm giảm chi phí

Với nhiều mẫu mã chủng loại đa dạng và có tác dụng bảo vệ lớp sơn tường cao như vậy tưởng như nó sẽ tạo nên một đơn giá sơn lót tường rất cao, thế nhưng mức giá của các loại sơn lót dành cho tường lại rất phù hợp và được nhiều chuyên gia sơn nhà đánh giá là rẻ hơn so với những giá trị thật mà sơn lót đã đem lại. Đúng vậy 500 ngàn đồng là mức giá khởi điểm dao động cho các loại sơn lót, và mỗi loại mỗi hãng sơn lót trên thị trường mang một bảng giá khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Vì sao cần sử dụng sơn lót trước khi phủ sơn tường 03

4. Sơn của hãng nào chất lượng nhất Việt Nam

Để tham khảo thêm các thông tin về những mẫu nhà sơn đẹp, màu sơn hợp phong thủy, phong cách thiết kế quí vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần JONUX Châu Á chuyên sản xuất các chủng loại sơn với thương hiệu JONUX: Sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn trang trí, sơn chống thấm... chất lượng cao với công nghệ hiện đại bậc nhất với nguyên liệu của các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới.
Để có thêm thông tin chi tiết, quí khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN JONUX CHÂU Á
Địa chỉ: Ô 51, Liền Kề 5, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, TP Hà Nội
SĐT: 0462908070
Hotline: 0902250070
Email: jonuxpaint@gmail.com
Website: www.sonjonux.com